Cách chuẩn bị để thuê nhà thiết kế nội thất

Post on 12 Tháng Một, 2023 by Nguyên Hải Yến

Ai lần đầu làm nội thất cho ngôi nhà của mình chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc liên quan đến kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất, cũng như quy trình làm việc của các công ty thiết kế nội thất hay các dịch vụ liên quan Sản xuất đồ nội thất gia đình như: 

Các bước trước khi sản xuất nội thất?

Quá trình thiết kế nội thất sẽ gồm những gì?

Hồ sơ thiết kế nội thất có những gì?

Giá cả và tổng chi phí thiết kế nội thất là bao nhiêu?

Công ty chuyên về thiết kế nội thất và thi công trọn gói là công ty như thế nào?

Kinh nghiệm thiết kế nội thất và thi công nhà ở?

Báo giá dịch vụ thi công nội thất từ ​​gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên,…?

Vậy hãy theo chân Nhà Thịnh Vượng tìm hiểu và giải đáp tất cả các câu hỏi trên tại bài viết dưới đây nhé!

don-vi-thiet-ke-noi-that-chat-luong-uy-tin

don-vi-thiet-ke-noi-that-chat-luong-uy-tin

Đơn vị thiết kế nội thất chất lượng, uy tín – Nhà Thịnh Vượng

Thiết kế nội thất bao gồm những gì và chi phí bao nhiêu? 

Việc tổ chức không gian chỉ tốt khi nó đáp ứng được nhu cầu về công năng sử dụng và đó cũng là mấu chốt trong nghệ thuật thiết kế nội thất. Vai trò của một nhà thiết kế nội thất là gì và làm thế nào để làm được điều đó? Đây là hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu để trở thành nhà thiết kế nội thất. 

Tìm hiểu các quy trình thiết kế nội thất, cách họ tính phí dịch vụ và cách họ mang lại lợi ích cho dự án của bạn. Một không gian được thiết kế tốt giúp chúng ta làm việc và sống hiệu quả và thoải mái hơn, đồng thời gia tăng giá trị cho ngôi nhà. Bước tiếp theo sau khi xây  nhà và xem xét các sơ đồ phân bổ nội bộ trên các tầng cho hợp lý và thuận tiện là nghĩ đến việc mua sắm nội thất như thế nào cho hiện nay. 

Khái niệm thiết kế nội thất? 

Nhà thiết kế nội thất là chuyên gia. Họ đã dành 5 năm để nghiên cứu các yếu tố không gian, cấu trúc và vật liệu và hiểu các quy trình thiết kế nội thất đã được xây dựng. Ví dụ, một nhà thiết kế nội thất có thể kết hợp màu sắc, chọn phụ kiện, thiết kế đồ nội thất và tủ kệ để đồ cho căn phòng của bạn. Họ đề xuất ý tưởng và kết cấu kỹ thuật để thực hiện các chi tiết những ý tưởng nảy ra trong đầu.

thiet-ke-noi-that-dich-vu-thiet-ke-thi-cong-tron-goi-nha-thinh-vuong

thiet-ke-noi-that-dich-vu-thiet-ke-thi-cong-tron-goi-nha-thinh-vuong

Thiết kế nội thất – Dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói Nhà Thịnh Vượng

Nhà thiết kế nội thất thường là người có năng khiếu sáng tạo bẩm sinh và khả năng giao tiếp thành thạo với hình ảnh trừu tượng, hình học không gian, thẩm mỹ và kỹ thuật. Những kỹ năng này cho phép họ hiểu  mối quan hệ giữa không gian nội thất và những người sống trong đó, đồng thời có khả năng truyền đạt và hiểu rõ trong nội thất một ngôi nhà.

Phạm vi chuyên môn của một nhà thiết kế nội thất? 

Một nhà thiết kế nội thất được đào tạo để xem xét, học cách bày trí khoa học, của nội thất chứ không chỉ đơn giản là sự lựa chọn. Những kiến trúc sư tài ba có thể làm nhiều việc 1 lúc, đảm nhiệm những trọng trách lớn về mảng kiến trúc bởi ngày nay được sự can thiệp nhiều kỹ thuật, công nghệ.

Một nhà thiết kế nội thất giỏi và giàu kinh nghiệm biết cách sản xuất và thực hiện một thiết kế đã chọn. Cung cấp các giải pháp kết cấu kỹ thuật hợp lý nhất, nhà cung cấp đồ nội thất, kiến ​​trúc sư liên kết và các nhà trang trí phụ trợ khác, cũng như lập ngân sách cho yếu tố của dự án. Họ cũng có kiến ​​thức chuyên sâu về  khái niệm thiết kế, xu hướng, màu sắc, kết cấu và chất liệu, đồng thời biết tìm sản phẩm tốt nhất ở đâu, mang lại lợi ích cho khách hàng.

Các dịch vụ thiết kế nội thất bạn cần biết

Các nhà thiết kế nội thất có thể giúp bạn về mọi thứ, từ đồ nội thất và sản phẩm gỗ tùy chỉnh cho đến các đề xuất  về vật liệu, ánh sáng, đồ đạc và phụ kiện. Thiết kế, thiết bị thông minh, cách phối màu, phong cách thiết kế, phong cách sống của gia đình bạn,… Thiết kế nội thất, công năng sử dụng sao cho thuận lợi hơn trong ngôi nhà. Mục này có thể bao gồm những thứ như ước tính khối lượng cần thiết hoặc ước tính chi tiết cho thiết kế nội thất hoàn chỉnh cho ngôi nhà của bạn. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một số nhà thiết kế nội thất làm, nội thất chỉ chuyên về một lĩnh vực nhất định. Một số nhà thiết kế nội thất chỉ làm việc trong lĩnh vực nhà ở hoặc văn phòng, cửa hàng, hoặc các tòa nhà công cộng và thương mại. Tất nhiên, bạn nên biết rằng chuyên về một  việc  bao giờ  cũng tốt hơn là làm quá nhiều việc.

Giá của thi công nội thất bao nhiêu thì hợp lý

Bạn có thể thuê bất kỳ cá nhân, tổ chức, công ty thiết kế hoặc dịch vụ thiết kế nội thất nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Người hoặc công ty thiết kế phụ thuộc vào kinh nghiệm, dịch vụ và chất lượng sản phẩm cũng sẽ phù hợp. Giá thiết kế nội thất cho cá nhân thường rẻ hơn nhưng rủi ro hơn, và không có gì  đảm bảo rằng thiết kế nội  thất  của bạn sẽ được hoàn thành đúng thời hạn, đúng thực tế và không tốn chi phí.

bao-gia-thi-cong-thiet-ke-noi-that-tron-goi-nha-thinh-vuong

bao-gia-thi-cong-thiet-ke-noi-that-tron-goi-nha-thinh-vuong

Báo giá thi công, thiết kế nội thất trọn gói Nhà Thịnh Vượng

Thực tế ở đây bao gồm nhiều thứ, ví dụ: sản phẩm này hiện không có sẵn, khó triển khai hoặc chi phí quá cao so với ngân sách của bạn,…

Khi thuê một nhà thiết kế nội thất hoặc một cá nhân, điều quan trọng là  phải nói trước số tiền bạn có thể chi trả. Cố gắng làm việc với các công ty thiết kế nội thất có uy tín. Hãy tin tưởng họ vì họ rất rõ ràng về tiền bạc và không ngại đặt câu hỏi.

Giám sát khâu thiết kế

Nhà thiết kế nội thất có thể chỉ đạo dự án thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn hoặc giám sát tác giả. Bất kể tác giả có được giám sát hay không, bạn phải ngay lập tức đồng ý làm việc với nhà thiết kế. Một số người tính giá theo giờ, những người khác tính giá trọn gói. Chi phí này  không bao gồm chi phí vật liệu và nhân công, chỉ là tiền lương của nhà thiết kế. Nhưng chắc chắn một vấn đề là bạn phải thanh toán tất cả các chi phí trả trước, chi phí nhân công, vật liệu và chi phí liên quan đến thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn. Nếu nhà thiết kế của bạn tính phí theo giờ, hãy  nhớ rằng mỗi khi bạn cần dịch vụ, lời khuyên hoặc ý kiến ​​của họ, họ sẽ tính một mức giá chung cho dịch vụ đó. Các cuộc gọi, phiên mua sắm, khảo sát trang web có thể bị tính phí, gần giống như một luật sư. Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn đang trả tiền cho kiến ​​thức của  nhà thiết kế nội thất, còn kỹ năng và dịch vụ của họ sẽ được đền đáp dựa trên danh tiếng và uy tín của đơn vị thiết kế đó.

Đội thiết kế nội thất thế nào là uy tín

Hợp tác với thương hiệu thiết kế nội thất uy tín  là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo  an toàn cho bạn. Nhưng trước đó, hãy tìm hiểu  về các dịch vụ thiết kế, các mức giá khác nhau và so sánh dịch vụ, dịch vụ sau khi hoàn thiện,…Hôm nay, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một nhà thiết kế nội thất trực tuyến bằng cách gửi hình ảnh, kích thước và ý tưởng của bạn cho một căn phòng cụ thể cho bạn thông qua các đề nghị trực tuyến của các nhà thiết kế. Với một khoản phí, họ có thể đưa ra đề xuất  thay đổi và bổ sung.

uu-dai-giam-gia-goi-thiet-ke-tron-goi-cho-khach-hang-moi-cua-nha-thinh-vuong

uu-dai-giam-gia-goi-thiet-ke-tron-goi-cho-khach-hang-moi-cua-nha-thinh-vuong

Ưu đãi giảm giá gói thiết kế trọn gói cho khách hàng mới của Nhà Thịnh Vượng 

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một lời khuyên hoặc đang gặp trở ngại về việc tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất uy tín. Tuy nhiên, nếu dự án thiết kế nội thất của bạn lớn, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một nhà thiết kế để thực hiện. Sửa chữa lại toàn bộ ngôi nhà của bạn. Tới lúc bạn thiếu tiền thì sẽ hữu ích cho mọi khía cạnh trong tương lai.

Khi thuê thiết kế nội thất ta cần lưu ý những gì? 

Bạn còn đang cân nhắc việc thuê một nhà thiết kế nội thất, điều rất quan trọng là bạn có nhiều nhu cầu và yêu cầu cụ thể mà bạn  muốn có và biết cách sử dụng chúng. Sau đó tìm một nhà thiết kế. Có phong cách riêng phù hợp với dự án của bạn. Nếu không có thời gian  tìm hiểu thì tốt nhất bạn nên tìm đến những công ty thiết kế nội thất uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Chọn đơn vị có các chi nhánh gần nơi bạn sống, sau này sẽ tiện cho việc trao đổi  thiết kế và chỉnh sửa. Điều rất quan trọng là bạn phải nghiên cứu các dự án mà họ đã thực hiện và nếu có thể, hãy cố gắng xem xét một số công việc trước đây của họ để hiểu rõ về nhà thiết kế. Thậm chí tốt hơn  nếu bạn mang đến bức ảnh thể hiện một số ý tưởng mà bạn thích. Ví dụ: một số ảnh hiển thị phong cách nội thất, bao gồm tên của các mục yêu thích của bạn, thương hiệu hoặc nhà thiết kế  và  đảm bảo rằng bạn có thể giải thích lý do cho sự lựa chọn của mình.

Phong cách thiết kế nội thất 

Cố gắng tìm hiểu lý do tại sao bạn thích một phong cách nhất định. Nhưng khi làm việc với một nhà thiết kế nội thất, hãy cố gắng giữ một tâm trí cởi mở. Họ là những chuyên gia và ý kiến, công việc của bạn phải được tôn trọng. Cố gắng kết hợp ý tưởng của bạn với đề xuất của họ.

Họ có thể có những gợi ý hoặc sự kết hợp mà bạn không thể  nghĩ ra hoặc biết những nơi sản xuất cùng loại sản phẩm với giá thấp hơn. Theo cách tương tự, họ cũng tôn trọng địa chỉ nhà riêng của bạn. Mối quan hệ nên được đặc trưng bởi sự hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, cho và nhận.

Điều cốt lõi khi thuê nhà thiết kế nội thất uy tín

Hãy trung thực với ví tiền của bạn, ước lượng được chi phí cũng như khoản tiền phù hợp với bạn để thuê đội thiết kế. Có một  ý tưởng chắc chắn về những gì bạn muốn đạt được. Làm quen với các nhà thiết kế nội thất và làm việc với tinh thần cởi mở. Đừng ngại đặt câu hỏi hoặc làm sáng tỏ các đề xuất hoặc lời khuyên mà bạn nhận được. Tìm một nhà thiết kế theo phong cách tương tự với những gì bạn muốn trong ngôi nhà của mình, một người dễ bắt chuyện và đảm bảo rằng các bạn tôn trọng lẫn nhau cũng như vai trò của mình trong việc đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất của Nhà Thịnh Vượng để hiểu hơn và được tư vấn cụ thể hoàn toàn miễn phí. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách thức chuẩn bị để thuê nhà thiết kế nội thất uy tín và chất lượng nhất. Mong rằng những kinh nghiệm xây dựng sẽ giúp ích cho bạn và các chủ đầu tư khác đang có kế hoạch, dự định để thuê nhà thiết kế nội thất cho công trình của mình. Nhà Thịnh Vượng tự hào khi là 1 trong những đơn vị Top đầu về thi công, thiết kế kiến trúc, nội thất trọn gói của Việt Nam, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng, dành mọi tâm huyết và nỗ lực để hoàn thiện công trình cho khách hàng một cách tuyệt hảo nhất. 

Liên hệ tư vấn: 

Hotline/Zalo: 097.657.2468 – 0967.228.000

Website: https://nhathinhvuong.vn/

Email: nhathinhvuongvn@gmail.com

YouTube: Kênh review Nhà Thịnh Vượng

VPGD Hà Nội: Tòa Nhà Thịnh Vượng,16TM3E-7 Nguyễn Xiển, The Manor Central Park, Hoàng Mai.

VPGD HCM: Tòa Nhà Thịnh Vượng S705.10.15 – Khu Origami – Vinhomes Grand Park, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức

Đánh giá bài viết

Danh mục:

Bài viết liên quan:

  Để lại bình luận hoặc câu hỏi để được giải đáp nhanh chóng.   NHẬN TƯ VẤN PHONG THỦY MIỄN PHÍ

   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư (kiến trúc + nội thất)
   Email/Zalo
   Điện thoại*
   Họ tên*

   MẪU LÂU ĐÀI ĐẲNG CẤP

   KIẾN TRÚC BIỆT THỰ ĐẸP

   THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

   THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ PHỐ

   CÔNG TRÌNH ĐANG TRIỂN KHAI

   X

    Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi công